Hội LHTN Hòa Thành đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Thứ ba - 22/04/2014 04:40 53 0

Hội LHTN Hòa Thành đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Trong 2 ngày 17 và 18/4/2014, Hội LHTN huyện Hòa Thành tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đây là đơn vị được tỉnh chọn đại hội điểm cấp huyện. Đến dự có chị Phan Thị Thùy Vân, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đơn vị huyện bạn và 125 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN huyện Hòa Thành đã phát huy vai trò của tuổi trẻ đi đầu trong các phong trào tình nguyện ở địa phương, thực hiện nhiều công trình, phần việc phù họp nhu cầu, lợi ích của thanh niên. Cụ thể như ra quân thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, bảo vệ môi trường, vệ sinh đường phố, quét dọn thu gom rác thải, sữa chữa trên 15 km đường giao thông nông thôn, trồng cây dầu, sao tại Căn cứ Năm Trại và các tuyến đường chính; xây tặng 18 căn nhà nhân ái; phối hợp khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo quà trị giá trên 910 triệu đồng và vận động thanh niên hiến máu nhân đạo được 3.591 đơn vị máu… Đặc biệt, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, được các cấp hội phát động hàng năm. Trong đó, Hội tranh thủ các nguồn vốn tài trợ của Trung ương và địa phương giải ngân cho 841 hộ thanh niên vay mỡ rộng sản xuất kinh doanh, với tổng số vốn trên 7,6 tỷ đồng; phối hợp các ngành chuyên môn tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật tiên tiến cho HVTN áp dụng. Qua đó nhằm giúp cho thanh niên làm ăn có hiệu quả và tích cực trong công tác hội. Trong 5 năm, Hội đã tư vấn dạy nghề cho 748 thanh niên và giới thiệu việc làm cho 3.709 thanh niên, góp phần giảm tỉ lệ hội nghèo ở địa phương, thu hút thanh niên vào tổ chức Hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 7.458 hội viên trong đó số thanh niên trưởng thành, chuyển đi và giới thiệu cho Đoàn kết nạp 3.424 HVTN, nên đến nay số HVTN toàn huyện là 3.124 HV.

Đại hội đã hiệp thương UB Hội khóa mới gồm 23 anh (chị) và đoàn đại biểu đi dự đại biểu cấp trên là 16 anh (chị). Anh Võ Quốc Khánh, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội LHTN huyện Hòa Thành khóa V, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đại hội đã khen thưởng cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua. Dịp này Hội LHTN huyện còn trao 5 căn nhà nhân ái cho các em đội viên nghèo

Nguyễn An