Hội LHPN huyên Hòa Thành họp mặt kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1974 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chủ nhật - 09/03/2014 01:20 55 0

Sáng ngày 06/3/2014, Hội LHPN huyện Hòa Thành phối hợp cùng LĐLĐ huyện tổ chức họp mặt nữ CBCNVC-LĐ và cán bộ hội cơ sở nhân kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến tham dự buổi họp mặt có Bà Võ Thị Bạch Tuyết – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh; Ông Vương Văn Lai- Phó chủ tịch thường trực Liên Đoàn lao động tỉnh; Ông Nguyễn Minh Triều – Tỉnh Uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; Bà Phạm Hồng Thủy - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ông Nguyễn Văn Hảo – Phó Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được thưởng thức tác phẩm nghệ thuật, sáng tác chuyển thể từ cải lương sang sử kịch "Trưng nữ Vương" do Đội văn nghệ trường Mầm non Sao Mai biểu diễn. Sử kịch "Trưng nữ Vương " đã giúp các đại biểu hồi tưởng và ôn lại truyền thống hào hùng, giàu lòng yêu nước, đức hy sinh của phụ nữ Việt Nam.
Cũng tại buổi họp mặt, Bà Võ Thị Kim Huệ - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã báo cáo một số hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua. Những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2013, Phong trào Hội phụ nữ cũng mang lại nhiều khởi sắc. Nổi bật nhất là phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, với tình yêu thương, đoàn kết, tương trợ và đức tính giàu lòng nhân ái của người phụ nữ, các chị đã chia sẽ, giúp đỡ nhau về vốn, giống, cây, con và ngày công lao động, có 120 chị khá giúp 214 chị khó khăn với tổng trị giá trên 250 triệu đồng. Hội vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trao 63 suất học bổng Trần Thị Sanh cho nữ sinh nghèo hiếu học, học giỏi số tiền 21.200.000đ, xây tặng 12 mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo, mỗi căn trị giá 28 triệu đồng, đây là những hoạt động thiết thực, thu hút nhiều hội viên tham gia vào tổ chức Hội.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao 18 suất học bổng “Trần Thị Sanh” cho các em nữ sinh nghèo, vượt khó, hiếu học, học giỏi với tổng số tiền là 9 triệu đồng
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Triều đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Hội Phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, tăng cường giáo dục truyền thống, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, tích cực ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện trở thành người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tham gia đóng góp tích cực vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tham gia thực hiện 3 khâu đột phá về “phát triển nguồn nhân lực”, “cải cách hành chính” và “phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn”; Hội Phụ nữ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng mạnh về cơ sở, chăm lo thiết thực quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho hội viên, quần chúng phụ nữ

Cũng nhân dịp 8/3, Hội LHPN kết hợp cùng LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình có 12 đội tham gia. Các đội trải qua 2 phần thi: vẽ tranh và thuyết trình. Kết quả, giải nhất thuộc về đơn vị Thị Trấn ;02 giải nhì thuộc về đơn vị Khối nhà nước và đơn vị Công an huyện; 03 giải ba thuộc về Đơn vị xã Long Thành Trung, Trường Đông, Trường Hòa và 06 giải khuyến khích được trao cho 6 đơn vị: Khối Đảng, Khối Vận, Xã Long Thành Bắc, Long Thành Nam, Trường Tây và Hiệp Tân. Thông qua các tác phẩm, ban tổ chức đã gửi thông điệp kêu gọi mọi người có những hành động thiết thực để thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, góp phần quan trọng vào việc duy trì và phát triển xây dựng gia đình văn hóa tại cộng đồng dân cư.

Kim Tiến