Thứ bảy - 01/03/2014 05:20 58 0

Sáng ngày 28/02/2014, Huyện ủy Hòa Thành tổ chức Hội thảo lần nhất Chỉnh lý bổ sung, biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn năm 2000- 2010. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Phong – Phó trưởng phòng Lịch sử Đảng – Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ủy viên BCH Đảng bộ huyện 02 nhiệm kỳ 2000 – 2005 và 2005 – 2010. Buổi hội thảo do đồng chí Nguyễn Minh Triều, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì.

Nhằm tiếp tục cập nhật thông tin dữ liệu, chỉnh lý bổ sung, biên soạn lịch sử của Đảng bộ huyện giai đoạn 2000 – 2010. Tài liệu dự thảo bổ sung tập trung vào hai chương:
Chương IX (giai đoạn 2000- 2005) huyện Hòa Thành tập trung mọi nguồn lực vượt qua khó khăn sau điều chỉnh địa giới hành chính, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; quyết tâm khơi dậy tiềm năng, khai thác tốt các nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng làm tiền đề phát triển kinh tế thương mại - dịch vụ - du lịch gắn liền với phát triển kinh tế nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp;
Chương X (2005 – 2010) Đảng bộ huyện Hòa Thành lãnh đạo nhân dân thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Đảng bộ huyện đã đóng góp, bổ sung nhiều ý kiến làm rõ thêm những nỗ lực và quyết tâm vượt qua những khó khăn thách thức sau khi điều chỉnh giới hành chính năm 2001 và những thành tựu đạt được theo nghị quyết của hai nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ huyện đề ra trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục - đào tạo, y tế, an sinh xã hội, QP-AN... làm căn cứ hoàn chỉnh lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 2000 - 2010 mang tính sát thực, giúp các thế hệ mai sau được giáo dục, học tập, tìm hiểu và tự hào về lịch sử huyện nhà, nơi mình sinh ra, lớn lên và trưởng thành.

Ngọc Thanh