Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành lần thứ 15 khóa XI

Thứ sáu - 07/12/2018 01:00 84 0

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành lần thứ 15 khóa XI

Chiều ngày 29/11, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị lần thứ 15 khóa XI bàn và cho ý kiến các nội dung về báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; báo cáo tổng kết năm 2018; Nghị quyết của Ban Chấp hành  Đảng bộ huyện về phương hướng nhiệm vụ năm 2019; thông qua các nội dung, báo cáo chuyên đề trình kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân huyện.Đồng chí Nguyễn Đài Thy – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Hòa Thành chủ trì Hội nghị.

30-11 Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành lần thứ 15 khóa XI.JPG

Trong năm 2018, với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018; trong đó, chú trọng lựa chọn các vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung nguồn lực đầu tư và tạo ra những bước đột phá quan trọng, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018 đề ra.

Tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng ổn định, giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp-xây dựng, thương mại-khách sạn-nhà hàng tăng so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu, tăng cao so cùng kỳ.

Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại được thực hiện thường xuyên. Quan tâm công tác chỉnh trang đô thị; tiến độ xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, góp phần thay đổi tích cực bộ mặt đô thị lẫn nông thôn, tạo sự phấn khởi, đồng thuận trong nhân dân.

Trong năm, kết nạp được 121/134 đảng viên mới, đạt 90,30% kế hoạch (ước đến cuối năm kết nạp được 148/134 đảng viên mới, đạt 110,45% kế hoạch); tổng số đảng viên toàn đảng bộ là 3.199 đảng viên, chiếm tỷ lệ 2,18% dân số.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đài Thy biểu dương tập thể cơ quan, ban ngành đoàn thể trên toàn huyện trong năm 2018 có những phấn đấu vượt bậc so với năm 2017. Nổi bật một số ngành như Thuế, Tài Chính, Văn hóa, các cơ quan khối đảng…Mặt khác đồng chí Nguyễn Đài Thy đề nghị các ngành chức năng cần quan tâm một số vấn đề như  tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ; Tai nạn giao thông trên các tuyến đường thuộc huyện phụ trách;…

Trị An