Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Thành tổ chức phiên họp định kỳ tháng 8 năm 2018

Thứ ba - 21/08/2018 23:00 69 0

Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Thành tổ chức phiên họp định kỳ tháng 8 năm 2018

Sáng ngày 15/8/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Thành đã tổ chức phiên họp định kỳ tháng 8 năm 2018 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đài Thy-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy, tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy theo dõi địa bàn Hòa Thành và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

DSC05471.JPG

Tại kỳ họp, Ban Thường vụ Huyện ủy nghe Ban Dân vận Huyện ủy thông qua báo cáo của Tổ và dự thảo Thông báo của BTV Huyện ủy về kết quả kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018 của BTV Huyện ủy; UBND huyện thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 11/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến năm 2020; báo cáo về việc thay đổi thời gian, địa điểm tổ chức Lễ hội ẩm thực chay Hòa Thành-Tây Ninh năm 2018.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã cho chủ trương về bổ sung một số đối tượng và mức chi phúng điếu, viếng tang. Theo đó, đối tượng bổ sung như sau: đối tượng thuộc diện cán bộ công tác ở tỉnh, huyện khác (bao gồm cả cán bộ hưu trí) khi từ trần thuộc diện tổ chức lễ quốc tang, lễ tang cấp nhà nước, tang cấp cao; lễ tang cấp tỉnh; lễ tang cấp sở, ngành tỉnh theo quy định của tỉnh. Đối tượng là các mạnh thường quân, các cá nhân lãnh đạo các tổ chức, các doanh nghiệp, các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc có nhiều đóng góp cho địa phương

Tiếp theo, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cho cho ý kiến về việc điều chỉnh, bổ sung Quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòa Thành, theo đó đối tượng an táng bổ sung là lực lượng vũ trang, bán vũ trang huyện Tòa Thánh (nay là huyện Hòa Thành. Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến bổ sung xã Hiệp Tân vào kế hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 để đến năm 2020, huyện Hòa Thành hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới.

TRẦN NGỌC