Hòa Thành tổ chức diễn đàn đối thoại “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” năm 2019

Chủ nhật - 31/03/2019 18:00 112 0

Sáng ngày 22/3/2019, tại hội trường khối Đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện Hòa Thành, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức diễn đàn "Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng" kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Tham dự có đồng chí Nguyễn Đài Thy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Nam Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể huyện vàhơn 80 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho các cơ sở đoàn trong toàn huyện cùng 11 gương thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực.

Chương trình diễn ra với các hoạt động ý nghĩa như: Xem video ngắn ôn lại truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 88 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nghe đồng chí Nguyễn Nam Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin về tình hình phát triển KT – VHXH – ANQP trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Diễn đàn "Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng". Tuyên dương gương thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực. Trao học bổng "Thắp sáng ước mơ".

Diễn đàn cũng là dịp để đoàn viên thanh niên được gặp gỡ đối thoại với cấp ủy, chính quyền địa phương về những vấn đề liên quan đến đời sống, học tập, rèn luyện, công tác... tạo động lực để thanh niên phát huy sức trẻ đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đề xuất những nội dung, giải pháp, cơ chế lãnh đạo liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hướng tới xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hoạt động. Chính vì vậy, tại buổi đối thoại, cán bộ, ĐVTN đã sôi nổi tham gia trao đổi, đặt các câu hỏi dành cho các đại biểu trong đó có các vấn đề đang được quan tâm như: chế độ thu hút nhân tài của Tỉnh nói chung và huyện Hòa Thành nói riêng; giải pháp để nâng cao trình độ tay nghề cho thanh niên; các vấn đề về ô nhiễm môi trường, an ninh, trật tự an toàn xã hội; hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ dành cho cán bộ đoàn; cơ chế, chính sách giải quyết việc làm cho thanh niên, sinh viên, bộ đội xuất ngũ trên địa bàn huyện; vốn khởi nghiệp dành cho thanh niên; xây dựng điểm vui chơi giải trí lành mạnh, mang tính cộng đồng phục vụ miễn phí cho thanh thiếu nhi; chương trình chính sách của huyện hỗ trợ học sinh khó khăn tiếp tục học tập bở bậc cao hơn (Cao đẳng, Đại học)...Trước những câu hỏi đặt ra, những vấn đề đang được cán bộ, ĐVTN quan tâm, các đại biểu tham gia đối thoại đã lần lượt trả lời, giải đáp khá chi tiết những ý kiến cũng như định hướng, chia sẻ những kinh nghiệm công tác giúp đoàn viên thanh niên xác định rõ hơn nhiệm vụ, trách nhiệm của mình...

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019); Huyện đoàn đã tuyên dương 11 gương thanh niên tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực; trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá 100 triệu đồng.

Thông qua chương trình, đại diện Lãnh đạo Huyện ủy đồng chí Nguyễn Đài Thy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho đại diện gia đình Bà Onodo Mika – Cố vấn Công ty TNHH Trung tâm đào tạo Nhật ngữ Kansai Kikou Việt Nam đã có thành tích đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội huyện Hòa Thành.

Anh Ngữ