Hòa Thành: công tác dân vận phát huy hiệu quả thiết thực

Chủ nhật - 21/10/2012 23:05 62 0

Hòa Thành: công tác dân vận phát huy hiệu quả thiết thực

Thời gian qua, Đảng bộ huyện Hòa Thành luôn đặt công tác vận động quần chúng lên hàng đầu. Từng cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần vào việc phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Trong 9 tháng năm 2012, Ban dân vận Huyện ủy Hòa Thành đã triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay có hiệu quả như nhân rộng mô hình xã điểm an toàn về an ninh trật tự; xây dựng tổ dân vận khéo ở ấp của 8 xã, thị trấn; phát huy vai trò đoàn viên trường THPT Lý Thường Kiệt làm nòng cốt trong thực hiện đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, còn tham mưu cho Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; giám sát hoạt động của các đoàn thể, hội quần chúng, các loại hình doanh nghiệp và bồi dưỡng nghiệp vụ “dân vận khéo” cho cán bộ làm công tác vận động quần chúng.
Từ đó, vai trò quần chúng nhân dân được phát huy, đã tích cực cùng chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư đến nay có 31/33 ấp, khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa, 2 khu dân cư xây dựng ấp văn hóa; 33.267 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa; 33 cơ sở tôn giáo văn minh ... quỹ “vì người nghèo” vận động được trên 2,1 tỷ đồng vượt chỉ tiêu trên 200%, đã xây tặng 64 căn nhà đại đoàn kết, xây mới và sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa. Ngoài ra, còn vận động các tổ chức, mạnh thường quân khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 100 ngàn lượt người bệnh. Các hội đoàn thể còn tạo điều kiện giúp đỡ hàng ngàn hội viên và hộ nghèo vay vốn sản xuất chăn nuôi, góp phần làm giảm hộ nghèo ở địa phương. Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được người dân tích cực tham gia như nạo vét kênh mương nội đồng, khai thông cống rãnh, hiến đất làm đường, xây trường học, sửa chữa đường giao thông nông thôn... chính “dân vận khéo” đã thúc đẩy kinh tế huyện nhà có bước phát triển ổn định, văn hóa xã hội được duy trì nề nếp, đời sống nhân dân ngày càng nâng lên, quy chế dân chủ cơ sở được phát huy, tạo niềm tin trong nhân dân.

Nguyễn Hữu Vinh