Hòa Thành: Công nhận làng nghề tuyền thống Mây tre đan.

Thứ tư - 28/01/2015 04:20 176 0

Hòa Thành: Công nhận làng nghề tuyền thống Mây tre đan.

Ngày 16/01/2015, Phòng Nông nghiệp-PTNT tổ chức lễ công nhận làng nghề tuyền thống trên địa bàn huyện, đến dự cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Ân Phó Giám đốc sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn cùng các ngành của tỉnh cấp huyện có đồng chí Hồ Đức Hải Phó Chủ tịch UBND huyện và Trưởng ấp Long Bình; lãnh đạo UBND xã Long Thành nam. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện HòaThành trình bày khái quát về phát triển các làng nghề trên địa bàn huyện đồng thời chỉ đạo các cơ quan, UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các ngành tỉnh vận động nhân dân phát triển ngành nghề truyền thống đã có từ lâu.
Riêng năm 2013 huyện Hòa Thành cũng được UBND tỉnh công nhận 4 nghề truyền thống là : nghề mây tre đan( đan lát) xã Long Thành nam; nghề mộc gia dụng( đồ gổ) xã Hiệp Tân; nghể làm nhang xã Long Thành Bắc và nghề đúc gang xã Trường Hòa.
            Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Duy Ân Phó Giám đốc sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn trao quyết định công nhận của UBND tỉnh cho làng nghề mây tre đan cho ấp Long Bình xã Long Thành Nam.

Kim Phương