Hòa Thành tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 03/04/2017 04:00 71 0

Sáng 22/3/2017 Hội đồng nhân dân huyện Hòa Thành phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho đại biểu HĐND cấp xã nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết, có liên quan trực tiếp đến hoạt động của đại biểu HĐND. Đây là lớp đầu tiên thực hiện theo Kế hoạch số 37 /KH-UBND, ngày 10/3/2017 của UBND huyện Hòa Thành.

Lớp được tổ chức trong ba ngày với 05 chuyên đề về Hội nhập quốc và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; tình hình phát triển KT-XH ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND.

Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên; thay mặt Nhân dân quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương.

Chất lượng hoạt động của HĐND phụ thuộc vào chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND. Vì vậy, vấn đề bồi dưỡng năng cao năng lực hoạt động của Đại biểu HĐND là một trong những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương.

Hồng Nhựt