Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Tây tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2017

Thứ hai - 06/03/2017 05:00 85 0

Sáng ngày 01/3/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Tây tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2017. Tham dự có 6 đội, đại diện cho Hội Phụ nữ 6 ấp.

Tham dự Hội thi, mỗi đội lần lượt trải thi: qua 3 phần Phần thi giới thiệu về đội, vận dụng hình ảnh, thơ ca, hò vè, dân ca...; phần thi trắc nghiệm mỗi đội bắt thăm và trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện về Bác Hồ. Nội dung Hội thi tập trung về nội dung và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; nội dung và các tiêu chí cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; các kiến thức về phòng, chống tệ nạn xã hội; Kể chuyện về Bác Hồ; Đề án 343 "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước".

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đội đơn vị ấp Trường phước, giải nhì cho đội đơn vị ấp Long Hải và giải ba cho đội đơn vị ấp Trường An. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải khuyến khích và giải phong trào cho các đội còn lại.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong sự nghiệp phát triển đất nước, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội tới việc xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững, trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập; khuyến khích mọi người, mọi gia đình và xã hội có những việc làm, hành động cụ thể quan tâm tới phụ nữ - trẻ em, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, đặc biệt thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới và Đề án 343 "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước", phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang./.

Linh Vũ