XÃ LONG THÀNH NAM SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUÝ I /2017

Thứ tư - 22/03/2017 06:00 63 0

XÃ LONG THÀNH NAM SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUÝ I /2017

Ngày 20 tháng 3 năm 2017, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Hội đồng nhân dân quý I năm 2017 theo quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân. Đến dự Hội nghị có ông Huỳnh Công Luận - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Lê Phước Tài - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Thành Nam; các đồng chí là thường trực UBMTTQ xã; trưởng, phó và các thành viên 02 Ban Hội đồng nhân dân xã; đại biểu HĐND trực thuộc 05 ấp trong xã.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết tổ chức và hoạt động HĐND xã quý I/2017 và đề ra phương hướng hoạt động quý II/2017; Báo cáo sơ kết đã đánh giá kết quả tổ chức, hoạt động Hội động nhân dân xã Long Thành Nam quý I/2017 nêu được những kết quả rõ nét như: Tổ chức thành công kỳ họp thứ 03 (kỳ họp cuối năm 2016); hoạt động hai Ban Hội đồng nhân dân từng bước đi vào thực chất, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của Ban.

Trong Hội nghị các Đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến cho hoạt động giám sát, hoạt động tiếp xúc cử tri, hoạt động của hai Ban HĐND và hoạt động của Đại biểu HĐND... Góp ý kiến cho những việc làm được và những tồn tại cần khắc phục.

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Huỳnh Công Luận - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã nhấn mạnh: tổ chức và hoạt động Hội đồng nhân dân xã quý I/2017 đã bám sát vào chương trình kế hoạch đề ra, chất lượng hiệu quả được nâng lên. Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế đã xây dựng chương trình hoạt động và kế hoạch giám sát năm 2017 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương…

Đối với phương hướng nhiệm quý II/2017, ông Huỳnh Công Luận quán triệt những nhiệm vụ tập trung thực hiện đó là: Phải tổ chức tốt kỳ họp giữa năm 2017 theo Luật định. Thường trực HĐND, hai Ban HĐND phải tập trung bám sát Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch để thực hiện tốt những chỉ tiêu nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ  phát triển kinh tế, văn hóa xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2017.

Triệu Hoài Phát