Xã Trường Tây vận động phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học

Thứ hai - 06/03/2017 05:00 67 0

Xã Trường Tây vận động phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học

Thực hiện chủ trương của UBND xã về phát động phong trào "Tiết kiệm xây dựng Quỹ khuyến học" nhằm hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hạn chế học sinh bỏ học giữa chừng. Xã Trường Tây tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên và hội viên các đoàn thể và các nhà hảo tâm, hưởng ứng tham gia phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học.

Trong thời gian qua, phong trào này phát triển rộng khắp trên địa bàn xã, các tổ chức và cá nhân tích cực tham gia thực hiện phong trào nuôi heo đất. Kể từ ngày 19 tháng 5 năm 2016 đến này 28 tháng 2 năm 2017,  xã Trường Tây đã vận động nuôi được 79 con heo đất khuyến học, trong đó có 29 con heo đất tập thể và 50 con heo đất cá nhân.

Qua tổng kết phong trào tiết kiệm xây dựng Quỹ khuyến học theo tinh thần chủ trương của UBND xã. Kết quả đến nay, xã Trường Tây có 28 cá nhân khui heo đất khuyến học được tổng số tiền gần 11,2 triệu đồng. Với số tiền này được giữ lại  tại các Trường học, cơ quan, và các ấp để tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, tặng quà cho học sinh nghèo; hỗ trợ các hoạt động khác trong phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã nhân dịp tổng kết năm học 2016 – 2017./.

Linh Vũ