Long Thành Nam triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 13/09/2015 03:30 170 0

Long Thành  Nam triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 01/9/2015, tại hội trường UBND xã Long Thành Namtổ chức họp triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.
 Tại đây được nghe triển khai kế hoạch thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới. Phát biểu chỉ đạo ông Lê Phước Tài- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã cho rằng việc huy động nguồn lực tuy đạt được kế hoạch đề ra nhưng khả năng đóng góp của các doanh nghiệp và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn do hàng năm xã phải vận động rất nhiều quỹ, chưa có kế hoạch cụ thể, phương pháp huy động chưa phù hợp, chưa phát huy vai trò cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới.
Bên cạnh đó công tác tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có nội dung thiết thực nhưng chưa đi vào chiều sâu, chưa làm cho mọi người hiểu và làm theo. Đồng thời chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã, Ban Quản Lý ấp thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Ngoài ra, trong các tháng tiếp theo tiếp tục triển khai thực hiện làm đường giao thông nông thôn, đào tạo nghề cho lao động nông thôn và cho các hộ dân vay vốn làm ăn thoát nghèo, xây nhà Đại đoàn kết, xóa nhà tạm, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Mục tiêu chung của xã Long Thành Nam đến tháng 12 năm 2015 xã phải đạt thêm 02 tiêu chí ( 7, 18) nâng số tiêu chí đã đạt lên 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Văn giàu