HÒA THÀNH: Tập huấn nâng cao năng lực về giới trong chăm sóc người khuyết tật

Thứ bảy - 22/07/2017 06:00 56 0

HÒA THÀNH: Tập huấn nâng cao năng lực về giới trong chăm sóc người khuyết tật

Tiếp tục thực hiện các hoạt động triển khai Đề án trợ giúp Người khuyết tật trên địa bàn huyện Hoà Thành. Sáng ngày 21/7/2017, tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Học tập - Cộng đồng xã Long Thành Bắc; Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện phối hợp Trung tâm Y tế huyện và Hội trợ giúp Người khuyết tật Việt Nam (VNAH) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về giới trong chăm sóc Người khuyết tật cho 50 thân nhân người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, bà Lâm Thị Mỹ Huyên – Phó trưởng Phòng Lao động-TBXH, đã báo cáo 08 chuyên đề về Giới và giới tính và các nội dung liên quan như bình đẳng giới và công bằng giới; cơ hội và khó khăn của người khuyết tật; phá bỏ định kiến đối với Người khuyết tật; phòng chống bạo lực giới đối với người khuyết tật….

Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của gia đình/người chăm sóc Người khuyết tật về quyền được bình đẳng giới của Người khuyết tật, các hình thức bất bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới và cách phòng tránh, quy trình thực thi quyền bình đẳng giới và quy trình đề nghị hỗ trợ khi bị bạo lực..đây là một trong những hoạt động góp phần thay đổi nhận thức, cách nhìn của gia đình, người thân người khuyết tật và cộng đồng cùng chung tay chăm lo tạo điều kiện tốt hơn nữa cho người khuyết tật vươn lên trong thời gian tới tự khẳng định bản thân mình "tàn nhưng không phế".

Cũng trong lớp tập huấn này phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức cấp phát 300 tài liệu và 100 tờ rơi về các chính sách bảo trợ xã hội, kỹ năng phòng ngừa, phát hiện ngừa rối nhiễu tâm trí, kỹ năng chăm sóc người khuyết tật, phòng chống bạo lực giới đối với người khuyết tật cho người dân tham dự.

Mỹ Huyên.