GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH

Thứ bảy - 22/07/2017 05:00 57 0

GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH

" Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" có biết bao người đã chia sẻ những giọt 'máu hồng " quý giá để cứu những người bệnh hiểm nghèo!

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử thật cao đẹp đáng trân trọng và đáng được tôn vinh, người hiến máu nhân đạo là những người hiến tặng món quà quý giá nhất, chính nhờ những món quà này, những nghĩa cử này mà đã có biết bao người được cứu sống! Do vậy việc hiến máu nhân đạo cần được nhân rộng trong cộng đồng, không những chỉ có tổ chức có trách nhiệm tuyên truyền vận động mà cần có sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng…..

Tại Huyện Hòa Thành phong trào hiến máu nhân đạo được các cấp  hội đặc biệt quan tâm, bên cạnh việc vận động trực tiếp người dân tham gia hiến máu cứu người các cấp hội còn phối hợp với Đài truyền thanh huyện ghi hình và đưa tin về phong trào Hiến máu nhân đạo nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân đồng thời tôn vinh khen thưởng kịp thời khích lệ động viên người tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Trong 6 tháng đầu năm 2017 có 8 tập thể và 56 cá nhân được khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng, trong đó Chủ tịch ủy ban huyện tặng 60 giấy khen cho 7 tập thể và 53 cá nhân .

Hưởng ứng 2 chiến dịch : Chiến dịch "Lễ hội Xuân Hồng" năm 2017 từ ngày 15/01/2017 đến 06/3/2017 và chiến dịch " Giọt máu nghĩa tình " hè 2017 từ ngày 8/5/2017 đến 02/9/2017 huyện Hòa Thành có 18/59 đơn vị đạt vượt chỉ tiêu được giao trong năm 2017 trong đó Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam chi nhánh Huyện Hòa Thành là một trong những đơn vị hưởng ứng tích cực phong trào hiến máu nhân đạo, ngân hàng đã vận động CBCNV và người thân của CBCNV tham gia hiến máu tình nguyện đến nay đã hiến tặng được 9/9 đơn vị máu, đạt 100% kế hoạch năm 2017, góp phần vào việc chung vai góp sức cứu giúp người bệnh, người cần máu để truyền….với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện tình cảm của CBCNV đơn vị đối với cộng đồng.

NGUYỄN TRỌNG ĐỨC