Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam tổ chức họp Thường trực quý IV năm 2014

Thứ bảy - 17/01/2015 05:00 43 0

Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam tổ chức họp Thường trực quý IV năm 2014

Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2015, tại Hội trường Ủy ban nhân xân xã Long Thành Nam Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức họp Thường trực Hội đồng nhân dân định kỳ quý IV năm 2014.
Tại cuộc họp các Đại biểu được nghe báo cáo hoạt động quý IV năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý I năm 2015. Trong quý IV năm 2014 Thường trực Hội đồng nhân dân xã duy trì tốt cuộc họp định kỳ hàng tháng, tham dự đầy đủ các cuộc họp do Ủy ban nhân dân tổ chức và đôn đốc nhắc nhở Ủy ban nhân dân xã trong thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân; Tổ chức cuộc họp liên trực với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thông qua kế hoạch mốc thời gian, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành chuẩn bị cho kỳ họp thứ X và tổ chức tốt cho kỳ họp; Phối hợp với Ủy ban nhân xân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh, Huyện. Đại biểu Hội đồng nhân dân xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2011-2016. Đại biểu dự tiếp xúc cử tri có 30/30 đại biểu tham dự. Cử tri tham dự có 322 đại diện cử tri, cử tri phát biểu 22 ý kiến và kiến nghị đã được Ủy ban nhân dân và các đại biểu Hội đồng nhân dân xã trực tiếp giải trình làm rõ 03 ý kiến. Tuy nhiên, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân ở các ấp chưa thấy thỏa đáng theo nguyện vọng của cử tri nên tổng hợp 19 ý kiến gửi về Thường trực Hội đồng nhân dân xã để được Ủy ban nhân dân giải quyết trong kỳ họp thứ X và trả lời cho cử tri sau kỳ họp thứ X của Hội đồng nhân dân xã; Chuẩn bị hồ sơ đánh giá thi đua theo Thang điểm của Hội đồng nhân dân huyện.
Các Đại biểu cũng đã trao đổi một số công việc có liên quan đến nhiệm vụ của tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân xã quý I năm 2015. Trong quý I năm 2015 Thường trực Hội đồng nhân dân xã tập trung phối hợp với các ngành chuẩn bị cho nhân dân nghèo ăn tết Ất Mùi. Đại biểu Hội đồng nhân dân xã khảo sát, nắm thông tin công khai minh bạch về việc thực hiện phát quà tết cho hộ nghèo, tránh sai sót đáng tiếc xảy ra; Triển khai Nghi quyết về phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-quốc phòng an ninh năm 2015 của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã cho cán bộ công chức và ra nhân dân; Triển khai kế hoạch giám sát cải cách hành chính theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, phúc tra các kiến nghị của cử tri; Kết hợp với Ủy ban Mặt trận tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X.
Cẩm Thu