Hội Đông y huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị chuyên đề YHCT bệnh “Hạc tất phong”

Thứ năm - 13/09/2018 04:00 173 0

Hội Đông y huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị chuyên đề YHCT bệnh “Hạc tất phong”

Sáng ngày 05/9/2018, Hội Đông y huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị chuyên đề YHCT bệnh "Hạc tất phong" hay còn gọi là (đau khớp gối). Đến tham dự hội nghị có Bác sĩ Lê Hoàng Dũng - Trưởng ban chuyên môn Hội Đông y tỉnh Tây Ninh; Bà Đinh Thị Bé Sáu - Phó ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành và trên 78 hội viên có chuyên môn, lương y, y sĩ ở 8/8 xã, thị trấn trong huyện tham dự.

Chuyên đề "Hạc tất phong" được nhóm nghiên cứu điều trị thực tế tại phòng chẩn trị Đông y thị trấn Hòa Thành. Với tất cả nhiệt tâm, nhiệt huyết của Lương y Nguyễn Kim Nhàn và cộng sự lương y Nguyễn Việt Hoài đã nghiên cứu bài thuốc nam chữa bệnh Hạc tất phong đạt hiệu quả cao, điều trị bệnh khỏi, phục hồi sức khỏe trong thời gian ngắn. Đồng thời phối hợp châm cứu làm giảm thấp, ứ trệ tại khớp gối, làm lưu thông huyết mạch. Bên cạnh đó đã hướng dẫn cho bệnh nhân chế độ ăn uống giảm phong thấp, đau nhức và phương pháp phòng bệnh có hiệu quả giúp bệnh phục hồi nhanh lấy lại sức khỏe.

Qua chuyên đề Hội Đông y tỉnh đánh giá cao đề tài được nghiên cứu tỉ mĩ, đạt hiệu quả tốt góp phần trong chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân bằng phương pháp y học cổ truyền.

Thanh Nhàn