Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 8.2018

Thứ năm - 13/09/2018 18:00 121 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 8.2018

Sáng ngày 31.8.2018, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 8 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 9. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuý, HUV, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ - chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ.

Trong tháng, Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tham mưu cấp uỷ thực hiện kiểm tra 04 tổ chức đảng và 01 đảng viên; giám sát chuyên đề 03 tổ chức đảng và 01 đảng viên; giám sát thường xuyên 74 tổ chức đảng và 98 đảng viên. Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tiến hành kiểm tra 27 tổ chức đảng và 04 đảng viên; giám sát chuyên đề 03 tổ chức đảng và 04 đảng viên; giám sát thường xuyên 65 tổ chức đảng và 62 đảng viên.

Qua kiểm tra, giám sát của các cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra, có 35 tổ chức đảng và 33 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 01 đảng viên vi phạm phải thi hành hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Cũng tại hội nghị lần này, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 06 tổ chức đảng và 05 đảng viên; xem xét, kết luận kiểm tra tài chính Đảng đối với 02 tổ chức đảng; xem xét, kết luận giám sát chuyên đề đối với 01 tổ chức đảng và 02 đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuý ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2018 và nhiệm vụ cấp uỷ giao.

THẾ XUÂN - UBKT HU