HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI, HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TIẾP CÔNG DÂN, XỬ LÝ ĐƠN THƯ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO

Chủ nhật - 23/09/2018 17:00 73 0

Thực hiện Thông báo số 25/TB-TTr, ngày 06/9/2018 của Thanh tra tỉnh, sáng ngày 17/9/2018, UBND huyện Hòa Thành phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức buổi hội nghị trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đến dự hội nghị, ông Trần Văn Minh Trí - Chánh Thanh tra tỉnh Tây Ninh, ông Từ Quang Vinh - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ 3 Thanh tra tỉnh; ông Lê Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng hơn 70 cán bộ, công chức đang công tác tại các phòng, ban chuyên môn huyện và UBND các xã, thị trấn.

hức Hội nghị trao đổi hướng dẫn nghiệp vụ về công tác tiếp dân xử lý đơn thư giải quyết khiếu nại tố cáo.JPG

Quá trình trao đổi được diễn ra dưới sự tương tác của phía Thanh tra tỉnh và các thành viên dự hội nghị xoay quanh các tình huống cụ thể được đặt ra về vấn đề tiếp nhận, phân loại xử lý đơn, thư giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định pháp luật.

Đây là lần đầu tiên Hòa Thành phối hợp Thanh tra tỉnh tổ chức một hội nghị về tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại tố cáo, qua trao đổi, Thanh tra tỉnh đã có những định hướng cơ bản về nghiệp vụ, giải đáp phần nào những thắc mắc của các thành viên dự hội nghị. Trên cở sở trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh, UBND huyện Hòa Thành sẽ tiếp thu và hoàn thiện hơn nữa về nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn trong thời gian tới./.

(Cao Hương Thảo - Thanh tra huyện)