Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức giải ngân dự án “Chăn nuôi sinh sản cho hội viên nông dân xã Long Thành Trung

Thứ hai - 29/08/2016 05:00 54 0

Nhằm hỗ trợ vốn vay cho bà con nông dân đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi vươn lên ổn định cuộc sống. Sáng ngày 24/8/2016, Hội Nông dân huyện tiến hành tổ chức giải ngân Dự án "Chăn nuôi bò sinh sản" từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương cho những hội viên, nông dân ở xã Long Thành Trung không đủ điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay từ ngân hàng.

Tham dự buổi giải ngân có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện, lãnh đạo địa phương cùng với các hội viên, nông dân có nhu cầu vay vốn tham dự. Tổng số vốn giải ngân là 500.000.000 đồng, gồm 20 hộ vay. Bình quân mỗi hộ được vay từ 25 triệu đồng, với mức phí vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm), thời gian hoàn tất dự án là 24 tháng.

Từ nguồn vốn thiết thực này nhằm giúp đỡ các hộ hội viên nông dân có thêm điều kiện xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình hiệu quả góp phần nâng cao quy mô sản xuất, phát triển ngành nghề và các hình thức kinh tế tập thể ở nông thôn.

Tuyết Mai - Hội Nông dân huyện