Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thành Nam giải ngân nguồn vốn vì hội viên Phụ nữ nghèo

Thứ hai - 29/08/2016 05:00 44 0

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thành Nam huyện Hòa Thành đã giải ngân nguồn vốn "Vì hội viên Phụ nữ nghèo". Bà Huỳnh Thị Ngọc Mỹ, bà Bùi Thị Lập và bà Nguyễn Thị Nhã Trúc Hội LHPN huyện Hòa Thành đã đến dự.

Theo đó, đợt phát vay lần này, có 55 hội viên, phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn của xã được xét vay, mỗi hội viên được vay với số tiền 2 triệu đồng, tổng số tiền cho vay đợt này là 130 triệu đồng, từ nguồn quỹ xã hội Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, thời gian vay là 12 tháng, lãi suất 0.8% và thu hồi vốn theo tháng.

Đây là đợt phát động, thực hiện theo kế hoạch phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 của Ban Thường vụ Hội LHPN xã Long Thành Nam. Với  mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo đầu tư tăng gia sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Minh Thái