xã Trường Đông tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Thứ năm - 18/08/2016 06:00 44 0

Chiều ngày 11/8, Hội khuyến học xã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nếp - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Võ Công Tạo, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, đồng chí Phạm Thị Kim Anh – Phó chủ tịch xã.

Năm học 2015-2016, Hội khuyến học xã đã triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, trong đó có chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của giáo dục tại xã nhà. Nổi bật là quy mô trường lớp cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường ở các cấp học, bậc học đều tăng.

Kết quả phổ cập giáo dục các cấp tiếp tục được củng cố và duy trì. Chất lượng giáo dục của các cấp học có bước phát triển; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở cả thể nhẹ cân và thấp còi so với đầu năm học ở bậc học mầm non. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi ở bậc trung học cơ sở, tiểu học đều tăng.

Đặc biệt trong năm học 2015-2016 có 248 em học sinh đạt nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong suốt quá trình học tập và rèn luyện. Trong năm dưới sự phấn đấu nổ lực phấn đấu có 2 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Trong năm vận động xã hội hóa giáo dục về quỹ khuyến học đạt được: 65.351.000 đồng và quỹ do cha mẹ học sinh đóng góp 121.126.000 đồng bằng hình thức tiền mặt, tập vỡ, quà để cấp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn chảnh khó khăn, phát thưởng cho học sinh giỏi.

Tất cả các trường trên địa bàn xã thu bảo hiểm y tế đạt từ 90% trở lên.

Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học tiếp tục được tăng cường, nhìn chung cơ sở vật chất của nhà trường được đáp ứng dạy và học 2 buổi/ngày, từng bước được đầu tư xây dựng để tiến tới đạt chuẩn quốc gia.

Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn tiếp tục tăng, cơ bản đủ về số lượng và tương đối đồng bộ về cơ cấu. Hầu hết các thầy, cô giáo nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tích cực, chủ động học tập bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Lê Công Biên