HỘI KHUYẾN HỌC HÒA THÀNH TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017

Thứ hai - 09/04/2018 04:00 64 0

HỘI KHUYẾN HỌC HÒA THÀNH TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017

Sáng ngày 19/03/2017, Hội Khuyến học huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học, Khuyến tài, Xây dựng xã hội học tập năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh – Lê Minh Thành; Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh – Lê Minh Trọng; Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Đài Thy; Phó Chủ tịch UBND huyện – Võ Thị Kim Huệ đến dự.

Trong năm 2017 vừa qua, Hội Khuyến học các cấp trong huyện Hòa Thành không ngừng củng cố và phát triển với 113 tổ chức hội cơ sở và 51.780 hội viên, đạt tỷ lệ 34,92% dân số trong huyện. Số hội viên là đảng viên 2.286/3.017, đạt 75,77% ở khắp các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, cơ sở tôn giáo, dòng họ,…

Bên cạnh đó, phong trào xây dựng mô hình cộng đồng học tập (CĐHT) cấp xã theo Thông tư số 44 của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng phát triển mạnh và cũng là nền tảng để xây dựng huyện Hòa Thành cơ bản trở thành một xã hội học tập vào năm 2020. Đến nay, toàn huyện có 20.381 hộ được công nhận đạt danh hiệu gia đình học tập; 11 dòng họ được công nhận dòng họ học tập; 13 ấp, khu phố đạt danh hiệu cộng đồng học tập, 45 cơ quan, đơn vị trường học đạt đơn vị học tập và 01 xã đạt cộng đồng học tập cấp xã.

Ngoài ra, một trong các hoạt động nổi bật của Hội Khuyến học trong năm qua là công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học. Tính chung toàn huyện, các cấp hội đã vận động được trên 4,5 tỷ đồng (kể cả vật chất quy ra tiền). Bên cạnh đó, phong trào, "Nuôi heo đất khuyến học" được nhân rộng ở nhiều địa phương, với tổng số tiền vận động trên 539 triệu đồng. Từ các nguồn quỹ trên, các cấp hội đã tổ chức hỗ trợ, khuyến khích việc dạy và học; trao học bổng khuyến học, khuyến tài và hỗ trợ khác với chi phí trên 3,8 tỷ đồng.

Dịp này, có 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài ở huyện Hòa Thành được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng. Hội khuyến học huyện Hòa Thành trao giấy khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học.

VÕ LIÊM