Hòa Thành: Đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”

Chủ nhật - 22/04/2018 18:00 159 0

Trong quý I/2018, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành chủ động triển khai sâu rộng, đồng bộ, có chất lượng, hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Đẩy mạnh phong trào thi đua "Đoàn kết, sáng tạo" trong các tầng lớp Nhân dân, thiết thực hưởng ứng phong trào "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" do Thủ tướng Chính phủ phát động. Vận động nhân dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng đường giao thông nôn thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư, ấp (khu phố) văn hóa.

Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc huyện còn phối hợp với các thành viên duy trì tổ hỗ trợ vay vốn hàng tháng không tính lãi cho 127 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 400 triệu đồng. Bằng nguồn vốn ủy thác của ngân hàng  đã hỗ trợ cho 110 hộ vay vốn với sống tiền trên 6,5 tỷ đồng để phát triển kinh tế hộ gia đình, hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", "Tương thân tương ái" Mặt trận Tổ quốc huyện đã vận động và phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện chăm lo tết cho gia đình chính sách, dân nghèo, và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trên 7.100 phần quà trị giá trên 3,2 tỷ đồng.

Với phương chăm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" Mặt trận tổ quốc huyện đã vận động nhân dân tham gia giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp đón xuân Mậu Tuất 2018; vận động nhân dân đóng góp, sửa chữa, nâng cấp trên 1.500m trải đá 0x4 đường giao thông nông thôn với số tiền trên 15 triệu đồng.

Nhìn chung, thông qua cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong các tầng lớp nhân dân, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy quyền dân chủ trực tiếp của nhân dân thông qua hình thức tổ dân cư tự quản ở cơ sở, tích cực xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Trị An (Đài Truyền thanh huyện Hòa Thành)