Khai giảng lớp bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Chủ nhật - 22/04/2018 18:00 87 0

Khai giảng lớp bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Sáng 16/4/2018 Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở.

Gần 60 đồng chí là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi, đảng bộ tham gia lớp tập huấn.

Tại đây, các học viên sẽ được bồi dưỡng 6 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Đây là tài liệu mới được xuất bản năm 2016 trên cơ sở bổ sung điều chỉnh từ giáo trình cũ và đây là lớp đầu tiên tiếp cận giáo trình này.

Sáu chuyên đề bao gồm: tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi, đảng bộ cơ sở; công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật; công tác Đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo; xây dựng và phát triển văn hóa, con người; quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; công tác đảng của cấp ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế-xã hội; phòng chống ' tự diễn biến", " tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Hồng Nhựt-TTBDCT