HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN HÒA THÀNH: HỘI NGHỊ GIAO BAN HOẠT ĐỘNG HỘI QUÝ I VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2017

Thứ hai - 06/03/2017 04:00 69 0

Chiều ngày 01/03/2017  Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị giao ban quý I huyện xã, thị trấn. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thường trực Hội chữ thập đỏ huyện, xã, thị trấn. Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức hoạt động trong quý I đạt được một số kết quả như sau: Tổ chức các Hội nghị sơ kết, tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2016 khối xã, thị trấn và năm học 2016-2017 khối trường học phát động phong trào thi đua năm 2017. Huyện Hội xây dựng kế hoạch liên tịch các ngành về hoạt động nhân đạo  chăm lo tết vì người nghèo nạn nhân chất độc da cam Xuân Đinh Dậu năm 2017, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và một số hoạt động trọng tâm khác.Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2016. triển khai kế hoạch năm 2017, Kế hoạch thực hiện “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2017.Xây dựng kế hoạch Liên tịch Hội Đông y huyện phong trào nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc nam tại hộ gia đình. Tổ chức học tập. tuyên truyền trong CBHV-TNV và nhân dân các nội dung Nghị quyết TW 4 (khóa XII ) Nghị định 36/2009/NĐ-CP. Nghị định 71/2012/NĐ-CP, Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư và nghị quyết của Tỉnh và Huyện Đảng bộ, pháp Luật Nhà nước, luật phòng chống tham nhũng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Luật giao thông đường bộ 2008. Tài liệu kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2; ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3;  Trong quý tổ chức 03 lớp tập huấn cho 298 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học. Nội dung tập huấn, công tác sơ cấp cứu ban đầu, phòng ngừa ứng phó thảm họa, Kỷ năng hoạt động Hội Chữ hập đỏ. Cử 02 cán bộ Huyện Hội tham gia lớp tấp huấn kỷ năng sơ cấp cứu do tỉnh Hội tổ chức ở Thành phố Vũng Tàu. Cử 09 cán bộ Hội, tình nguyện viên tham gia tập huấn do Tỉnh Hội tổ chức.

Tại hội nghị giao ban quý I Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khen thưởng cho 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc là tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào thi đua do hội chữ thập đỏ tỉnh tây ninh tổ chức phát động.

Kết thúc hội nghị, Ông Trương Văn Đề đánh giá công tác hội đã tổ chức thực hiện theo chương trình, kế hoạch đề ra, chủ yếu tập trung vào việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và đề nghị Thường trực HCTĐ huyện xã, thị trấn phát huy những kết quả đạt được trong tháng quý  I và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2017 cụ thể: Tổ chức phong trào HMTN nhân ngày toàn dân tham gia HMNĐ 7/4; Phối kết hợp  với MTTQ và các đoàn thể  thực hiện các nội dung xây dựng  khu dân cư, ấp, xã văn hóa.vận động CBHV nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa.Thực hiện tốt công tác xây dựng Nông thôn mới. Phối hợp với ngành chức năng, Hội đoàn liên quan triển khai các nội dung CSSK ban đầu,  vận động thực hiện chương trình y tế Quốc gia và tích cực tham gia  mua Bảo hiểm y tế tự nguyện. Tổ chức kiểm tra phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2016- 2017 và khảo sát  hoạt động công tác Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn 06 tháng đầu năm, xét đề nghị tặng kỷ niệm chương cho cán bộ hội viên nhân ngày Quốc tế CTĐ 8/5.

Thanh Vũ