Sơ kết năm 2013 công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 12/01/2014 22:20 121 0

Sơ kết năm 2013 công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới

Ngày 31 tháng 12 năm 2013, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hòa Thành họp sơ kết năm 2013 và triển khai Kế hoạch năm 2014.   Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Lỹ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện, các đồng chí thành viên ban và Trưởng Ban Chỉ đạo các xã.
Trong hội nghị, các đồng chí đã nghe các báo cáo và thảo luận, đóng góp. Đồng chí Nguyễn Văn Lỹ chủ trì kết luận: các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, xã đã có nhiều cố gắng trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; công tác tuyên truyền vận động có tính thuyết phục hơn; huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả khá tốt. Kết quả năm 2013 có 01 xã đạt 16/19 tiêu chí (xã Long Thành Trung); 01 xã đạt 15/19 tiêu chí (Long Thành Bắc); 03 xã đạt 11 tiêu chí (xã Long Thành Nam, Trường Tây, Hiệp Tân); 02 xã đạt 10/19 tiêu chí (xã Trường Đông, Trường Hòa). Về tồn tại có nơi chưa chủ động trong tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới, chưa phát huy tốt vai trò của cộng đồng dân cư còn trông chờ vào vốn ngân sách nhà nước; Ban Phát triển một số ấp chưa thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định.
Phương hướng nhiệm vụ năm 2014 cần tập trung những vấn đề như: Tập trung xây dựng xã Long Thành Trung đạt 19 tiêu chí, các xã còn lại đạt thêm 02 tiêu chí; Các Phòng, ban huyện được phân công theo Quyết định số 2211/QĐ-UBND, ngay từ đầu năm phải hướng dẫn các xã thực hiện tiêu chí do ngành mình phụ trách, hàng tháng có đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực Ban Chỉ đạo; Các xã xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2014 với thời gian cụ thể, phân công bố trí lực lượng tham gia thực hiện; Giao Ban Quản lý dự án tham mưu Ủy ban nhân dân huyện hoàn thành các thủ tục để khởi công và đẩy nhanh tiến độ Trường học và Trung tâm VHTT và HTCĐ xã Long Thành Trung; Bổ sung vào thang điểm thi đua của huyện về việc thực hiện xây dựng nông thôn mới các xã.

Kim Phương