Thả ong ký sinh diệt rệp sáp bột hồng ở Hòa Thành

Chủ nhật - 12/01/2014 22:25 49 0

Thả ong ký sinh diệt rệp sáp bột hồng ở Hòa Thành

Rệp sáp bột hồng xuất hiện trên địa bàn huyện ở 02 xã Long Thành Nam (ấp Giang Tân) và xã Trường Hòa (ấp Trường Xuân). Phạm vi có rệp sáp bột hồng tấn công là 8 ha, làm diện tích cây mì bị hư hại, năng suất mì giảm sút gây ảnh hưởng nhiều đến nông dân.
            Trước tình hình trên, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Tây Ninh phối hợp Phòng Nông nghiệp-PTNT và Trạm Bảo vệ thực vật huyện Hòa Thành đã tiến hành thả 1450 cặp ong ký sinh chia làm 02 đợt, giúp cho cây mì mới trồng trong vụ Đông Xuân 2013-2014 tránh khỏi rệp sáp bột hồng gây hư hại. Đợt 1 vào ngày 03.1.2014 đã thả 550 cặp ong ký sinh tại ấp Giang Tân, xã Long Thành Nam; đợt 2 vào ngày 7.1.2014 đã thả 900 cặp ong ký sinh tại ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa.
            Chi cục Bảo vệ thực vật tiến hành nhân nuôi ong ký sinh; Trạm Bảo vệ thực vật kiểm tra, đếm mật số và phối hợp thả ong ký sinh. Chính quyền địa phương thông báo rộng rãi cho người dân biết vùng thả ong để nông dân không phun thuốc làm ảnh hưởng đến đàn ong đã thả trên cánh đồng. Việc thả ong ký sinh trị rệp sáp bột hồng làm cho nông dân phấn khởi, mạnh dạn đầu tư vào cây mì.

Kim Phương