Hòa Thành: người dân âp Trường Thiện đóng góp làm 1.400m đường GTNT

Thứ bảy - 11/04/2015 05:35 58 0

Hòa Thành: người dân âp Trường Thiện đóng góp làm 1.400m đường GTNT

Tuyến hẻm số 56, 58 đường Nguyễn Văn Linh thuộc ấp Trường Thiện, khu vực cặp thánh thất Trường Hòa, đoạn nối qua tuyến đường số 9 khu vực Bàu Ếch những năm qua đã xuống cấp trầm trọng do nước mưa làm xói mòn, mùa nắng thì bụi, ổ gà lổm chổm còn mùa mưa lầy lội rất khó đi. Hằng năm chính quyền xã cũng có nạo vét nhưng chỉ một mùa mưa là bị hư hỏng.
Do đó, để nâng cấp, mở rộng tuyến đường khang trang sạch sẽ hơn, trong tuần qua, Chi bộ, Ban quản lý ấp đã vận động nhân dân đóng góp thi công tuyến đường bằng cách nạo vét 2 bên đường và trải đá 0*4, lu lèn chặt nền đường. Toàn tuyến có chiều dài khoảng 1.400m, ngang 10m, với tổng kinh phí thi công là 83 triệu đồng do người dân ở đây đóng góp tùy theo khả năng. Hộ dân sinh sống 2 bên đường trực tiếp hưởng lợi khi công trình hoàn thành nên đóng nhiều hơn so với các hộ ở bên trong. Ngoài ra, Ban quản lý ấp cũng đã vận động các mạnh thường quân, hộ khá giả có xe tải đóng góp trong đó Ban cai quản Thánh Thất Trường Hòa đóng góp 23 triệu đồng. Hiện công trình đã hoàn thành tạo thuận tiện cho người dân đi lại và phát triển kinh tế, góp phần xây dựng xã nông thôn mới. Đây cũng là công trình mà Chi bộ, Ban quản lý ấp thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Trường Hòa diễn ra trong tháng 4/2015.
                                                                          Nguyễn An – Việt Sơn