Tập huấn cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2015

Chủ nhật - 09/08/2015 17:40 48 0

Tập huấn cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2015

Thực hiện Kế hoạch số 734/KH-SLĐTBXH ngày 17/4/2015 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội  tỉnh Tây Ninh và Kế hoạch số 73 /KH-UBND ngày 21/7/2015 của Uỷ ban Nhân dân huyện Hoà Thành về việc cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2015.
Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2015, tại Hội trường UBND huyện Hòa Thành. UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2015 trên địa bàn huyện. Ông Hồ Đức Hải, Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị  có hơn 250 đại biểu là Phó Chủ tịch UBND, Công chức Lao động – Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn và điều tra viên của các ấp, khu phố trong toàn huyện.
Tại Hội nghị tập huấn, các điều tra viên được nghe Đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn nghiệp vụ phỏng vấn, thu thập, xử lý thông tin cập nhật vào sổ cung lao động, lập biểu báo cáo biến động cung lao động năm 2015 để phục vụ  xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Theo đó, phạm vi điều tra là tất cả các hộ gia đình đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú có thời hạn (KT3) trên địa bàn huyện. Đối tượng rà soát, cập nhật thông tin bao gồm tất cả những người từ 10 tuổi trở lên. Nội dung rà soát cập nhật thông tin là hộ mới chuyển đến, chuyển đi, hộ mới tách, nhập, người đủ 10 tuổi, người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết. Người có thay đổi về trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm, thay đổi về công việc cụ thể đang làm, mới làm việc, loại hình kinh tế, nguyên nhân không tham gia hoạt động kinh tế.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đưa ra các biện pháp giải quyết các tình huống thường gặp trong quá trình điều tra, thu thập, xử lý thông tin cung - cầu lao động, góp phần phục vụ có hiệu quả trong nhiệm vụ công tác.
                                                                                                Công Trẻ