TỔNG CỤC DÂN SỐ -KHHGĐ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM DÂN SỐ - KHHGĐ HUYỆN HÒA THÀNH

Chủ nhật - 09/08/2015 17:50 37 0

TỔNG CỤC DÂN SỐ -KHHGĐ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM DÂN SỐ - KHHGĐ HUYỆN HÒA THÀNH

Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2015, đoàn công tác của Tổng cục Dân số-KHHGĐ do Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng đã đến làm việc tại Trung tâm Dân số -KHHGĐ (TTDS-KHHGĐ) huyện Hòa Thành về tình hình thực hiện công tác dân số trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015.
Tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Tịnh - Phó giám đốc Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình công tác dân số trong năm 2014, đặc biệt là kết quả 6 tháng đầu năm 2015.
Trong năm 2014, TTDS-KHHGĐ Hòa Thành đã thực hiện tốt các Đề án:Tầm soát các dị dạng, bệnh tật bẩm sinh, Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, cụ thể: TTDS-KHHGĐ phối hợp với TTYT vận động thực hiện sàng lọc trước sinh là 239 ca và sơ sinh là 276 trẻ. Tư vấn cộng đồng trong Đề án Can thiệp nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh cho 04 xã, có 280 người tham dự.
Thực hiện Đề án " Tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng "tại 3 xã Trường Tây, Trường Hòa, Trường Đông, có 300 lượt người tham dự. Khám cấp thuốc miễm phí cho 90 cụ với tổng số tiền là 5.000.000 đồng.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tân - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dân số -KHHGĐ đánh giá: Nhìn chung công tác dân số thực hiện tương đối tốt, tuy nhiên cần đề ra giải pháp. mục tiêu thực hiện trong 5 năm từ 2016-2020, tổng kết đánh giá xem các hoạt động nào mang lại hiệu quả cao hơn, cần có sự phối hợp chặt chẽ với các vị chức sắc tôn giáo để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nguyễn Thị Thanh Tuyền -  Trung Tâm DS-KHHGĐ