Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 02.2019

Thứ hai - 11/03/2019 05:00 411 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 02.2019

Sáng ngày 28.02.2019, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 01 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 02. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuý, HUV, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ - chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ.

Trong tháng, cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở thực hiện giám sát thường xuyên 183 tổ chức đảng và 95 đảng viên. Qua giám sát, có 02 tổ chức đảng và 02 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở.

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cũng tham mưu cấp uỷ đánh giá, phân loại chất lượng năm 2018 đối với các chi bộ trực thuộc và báo cáo kết quả quán triệt và triển khai thực hiện Hướng dẫn số 06-HD/UBKTTW, ngày 18/12/2018 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thực hiện một số Điều trong Quy định số 07-QĐi/TW, ngày 28/8/2018 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm; hướng dẫn cơ sở đảng xây dựng chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2019; ban hành hướng dẫn thang điểm thi đua cơ sở năm 2019; triển khai thực hiện Quy trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng (sửa đổi, bổ sung) ban hành kèm theo Quyết định số 4453-QĐ/TU, ngày 13/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; giám sát việc triển khai, quán triệt nội dung Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Cũng tại hội nghị lần này, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã xem xét, thi hành kỷ luật 01 đảng viên bằng hình thức "Khai trừ".

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuý ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra tham mưu Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ ban hành các quyết định kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với các tổ chức đảng theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 đã đề ra và thực hiện tốt nhiệm vụ cấp uỷ giao.

THẾ XUÂN - UBKT HU