Giải ngân dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho nông dân tại xã Trường Hòa

Chủ nhật - 27/01/2019 04:00 65 0

Giải ngân dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho nông dân tại xã Trường Hòa

Chiều ngày 03/01/2019, Hội Nông dân xã Trường Hòa phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Hòa Thành cho 11 Hội viên nông dân vay vốn thực hiện dự án "trồng Môn".

Đến dự buổi giải ngân có đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân xã Trường Hòa, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Thành, các đồng chí cán bộ Hội nông dân huyện Hòa Thành cùng 11 hộ Hội viên nông dân và nhân dân xã Trường Hòa. Tổng số tiền giải ngân cho dự án là 310 triệu đồng trích từ nguồn vốn huyện,  mỗi hộ được vay trung bình 20-30 triệu đồng, thời hạn vay là 12 tháng với lãi suất 0,7% trên tháng.

Với nguồn vốn này tạo điều kiện cho các hội viên nông dân trên địa bàn xã tiếp cận nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để mua cây môn giống, phân bón nhằm phát triển canh tác cây môn, tạo công ăn việc làm cho hội viên, cải thiện đời sống kinh tế gia đình. Tại đây các hộ vay đã cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, sẽ nộp phí và hoàn vốn đúng thời gian quy định của dự án./.

Lưu Thị Tuyết Mai – Hội Nông dân huyện Hòa Thành