Thường trực HĐND xã Long Thành Nam giám sát việc thực hiện quy trình cho thuê mặt bằng, xây dựng chợ nông thôn mới

Thứ sáu - 28/03/2014 16:45 52 0

Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2014, Thường trực HĐND xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành tổ chức giám sát công tác đấu thầu, cho thuê mặt bằng và sắp xếp trật tự chợ Long Yên, xã Long Thành Nam theo tiêu chí chợ nông thôn mới.
            Chợ Long Yên là loại hình chợ xã, được cải tạo sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2013. Chợ hiện có 96 hộ tiểu thương đăng ký kinh doanh (trong đó có 26 hộ đăng ký vào kinh doanh trong nhà lồng chợ).
            Qua báo cáo của Ban quản lý chợ và khảo sát thực tế, xem xét quy trình tổ chức đấu thầu cho thuê mặt bằng, Đoàn giám sát đánh giá: Việc xây dựng chợ theo tiêu chí chợ nông thôn mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và phong trào xây dựng nông thôn mới. UBND xã đã tích cực xây dựng kế hoạch và tổ chức sắp xếp chợ đảm bảo đúng quy trình. Tuy nhiên, Đoàn cũng chỉ ra một số hạn chế đó là: Việc tổ chức cho các hộ tiểu thương bốc thăm, chọn vị trí và hợp đồng cho thuê chậm. Hiện tại vẫn còn một số hộ tiểu thương mua bán lấn chiếm lòng lề đường hai bên chợ và cặp quốc lộ 22B, gây cản trở giao thông.
            Đoàn kiến nghị UBND xã Long Thành Nam tiếp tục quan tâm sắp xếp chợ đảm bảo thông thoáng, thuận tiện cho người mua, người bán, thực hiện đúng nội quy, quy chế của chợ, xây dựng chợ văn minh, chợ vệ sinh trật tự, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường./.

Nghi Thị Cẩm Thu