Thường trực HĐND xã Long Thành Nam giám sát công tác đấu thầu cho thuê mặt bằng chợ Long Yên

Thứ hai - 24/03/2014 20:40 48 0

Thực hiện Nghị quyết số: 09/2013/NQ-HĐND ngày 30 tháng 12 năm 2013 về Chương trình giám sát của HĐND xã Long Thành Nam năm 2014.
Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2014. Thường trực HĐND xã Long Thành Nam có buổi giám sát theo kế hoạch số: 04/KH-UBND về giám sát công tác đấu thầu cho thuê mặt bằng và sắp xếp chợ trật tự theo tiêu chí chợ nông thôn mới năm 2014.
Theo báo cáo của Ban quản lý, sau khi chợ được nâng cấp và đưa vào sử dụng tháng 12 năm 2013 hiện có 96 hộ Tiểu thương đăng ký kinh doanh. Trong đó có 26 hộ đăng ký vào nhà lòng chợ.
Qua khảo sát thực tế việc mua bán và báo cáo của Ban quản lý chợ Long Yên. Đoàn giám sát nêu lên những tồn tại của việc đấu thầu cho thuê mặt bằng và sắp xếp chợ trật tự theo tiêu chí chợ nông thôn mới năm 2014 như sau:
Việc bốc thăm chọn vị trí và hợp đồng cho thuê mặt bằng chợ còn rất chậm. Còn nhiều hộ Tiểu thương mua bán lấn chiếm lòng lề đường hai bên chợ và cặp Quốc lộ 22B.
Đoàn giám sát kiến nghị UBND xã cần quan tâm việc sắp xếp chợ Long Yên trật tự, tiến tới xây dựng chợ văn minh. triển khai nhanh chóng công tác giải tỏa, sắp xếp mặt bằng theo kế hoạch của UBND xã đề ra.
Kết luận buổi giám sát đồng chí Huỳnh Thiện Huấn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đánh giá cao những cố gắng của tập thể đội ngũ Ban quản lý chợ. Ngoài những kiến nghị của đoàn giám sát Ban quản lý chợ cần làm tốt công tác sắp xếp chợ trật tự, đồng thời thực hiện tốt công tác vệ sinh vệ môi trường tiến tới chợ văn minh.

Nghi Thị Cẩm Thu