XÃ TRƯỜNG ĐÔNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG 9 THÁNG NĂM 2014

Chủ nhật - 28/09/2014 06:35 48 0

XÃ TRƯỜNG ĐÔNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG 9 THÁNG NĂM 2014

Trong 9 tháng đầu năm 2014. khối vận, mặt trận tổ quốc và các hội, đoàn thể xã Trường Đông tổ chức triển khai, học tập cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân các Chỉ thị, Nghị quyêt của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được 370 cuộc, có 14.457 lượt người dự. Thông qua tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tạo được sự đồng thuận cao trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Cụ thể đã phối hợp chăm lo tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, tặng 1.016 phần quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, bảo trợ xã hội, và trẻ em với tổng giá trị 249.400.000 đồng. sửa chửa 6,8 km/2 km, nâng cấp sỏi đỏ 4,73 km/4 km đường giao thông nông thôn. vận động quỹ vì người nghèo được 221.186.000 đồng; đạt 140,28 %, tiếp tục triển khai nhân rộng cách làm hay về xây dựng xã an toàn về an ninh trật tự năm 2014 và mô hình tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các hộ chưa đạt gia đình văn hóa năm 2013. Chọn cử 16 cán bộ tập huấn công tác dân vận tại huyện, 02 tập huấn tại Trường Chính trị tỉnh
Qua 9 tháng thực hiện công tác vận động quần chúng mặt trận tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội ngày càng hiệu quả, phối hợp tham gia tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhiều hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ ủng hộ quỹ “vì người nghèo”, xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ tiền, quà cho người nghèo để ổn định cuộc sống, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Công tác phát triển tập hợp đoàn viên, hội viên vào tổ chức thật sự được quan tâm, tổ chức bộ máy của hệ thống dân vận, mặt trận, các đoàn thể thường xuyên được cũng cố đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đủ khả năng hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Phạm Văn Trăm