Hoạt động Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã Trường Đông mang lại nhiều kết quả thiết thực

Thứ năm - 25/09/2014 05:00 50 0

Trong 2 năm 2013, 2014 được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, sự hỗ trợ của UBND xã cùng sự phối hợp của các ngành, đoàn thể và sự chỉ đạo trực tiếp của UBMTTQ VN xã. Nhất là có sự đồng thuận cao của nhân dân Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã từng bước được nâng cao về chất lượng hoạt động theo tinh thần Quyết định số 80/2005/QĐ-TTg, ngày 18/4/2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế giám sát đầu tư của cộng đồng và Thông tư liên tịch số 04/2006/TTLT-KH&ĐT-UBMTTQVN-TC, ngày 04/12/2006 của Bộ Kế hoạch và đầu tư, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quy chế giám sát đầu tư của cộng đồng.
 Kết quả 2 năm đã tổ chức giám sát 09 công trình được thi công trên địa bàn thuộc các dự án về xây dựng sữa chữa trường học. văn phòng Ban quản lý ấp, chợ, trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng, nhà bia liệt sĩ, đường giao thông và nhà đại đoàn kết. Qua giám sát Ban giám sát các công trình Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã có những đề xuất, kiến nghị nhà thầu, chủ đầu tư thực hiện đảm bảo chất lượng và thời gian thi công công trình đúng quy định pháp luật trong quản lý đầu tư. Từ đó, đã góp phần phát huy quyền làm chủ, nâng cao vai trò giám sát, phản biện của nhân dân đối với các công trình, dự án đầu tư của cộng đồng.

Phạm Văn Trăm