Long Thành Bắc khai giảng lớp dạy nghề Trồng nấm cho thanh niên nông thôn

Thứ ba - 26/08/2014 06:05 94 0

Long Thành Bắc khai giảng lớp dạy nghề Trồng nấm cho thanh niên nông thôn

Nhằm góp phần tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp và dạy nghề cho thanh niên, giúp các bạn có định hướng về nghề nghiệp và hiễu rõ hơn về nghề trống nấm. Đồng thời, đẩy mạnh tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.
Ngày 22/8/2014, Đoàn Thanh niên xã Long Thành Bắc tổ chức khai giảng lớp dạy nghề: Trồng nấm bàu ngư với phương pháp phun tưới tự động. Tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Trúc - Phó Ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thi Tỉnh Đoàn, đồng chí Lê Quang Luận - Trưởng Khối vận xã, đại diện Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh và 30 đoàn viên, thanh niên.
Với thời gian 40 ngày, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ được hướng dẫn cách thức để trồng nấm bàu ngư qua các giai đoạn: ủ mạc cưa, đóng gói, hấp, cấy meo và chăm sóc nấm, … để đạt được tiêu chuẩn tươi sạch, an toàn và hiệu quả.
Đây cũng là hoạt động nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 69 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2014), góp phần tuyên truyền, thực hiện Đề án 1956 và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 - 2017.

ĐTN xã Long Thành Bắc