BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY HOÀ THÀNH BÀN MỘT SỐ NỘI DUNG VỀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ

Thứ sáu - 20/03/2015 07:30 64 0

BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY HOÀ THÀNH BÀN MỘT SỐ NỘI DUNG VỀ  CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ

Chiều ngày 09/3/2015, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức phiên họp đột xuất dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Minh Triều - Bí thư Huyện ủy chủ trì. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Không, Ủy viên BTV Tỉnh ủy phụ trách huyện Hòa Thành; đồng chí Nguyễn Thị Dung, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Mời dự gồm có đồng chí Nguyễn Đức Hảo, Chánh Văn phòng Huyện ủy.
Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bàn và cho ý kiến các nội dung: xét kết nạp đảng viên, công tác cán bộ; Dự kiến số lượng, cơ cấu nhân sự cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2020; Dự kiến số lượng, cơ cấu nhân sự cấp ủy huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020; DỰ thảo báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW của Ban Bí thư khóa IX; Dự thảo báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ CHính trị và Quyết định 4050-QĐ/TU, ngày 11/5/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các nội dung khác thuộc thẩm quyền Ban Thường vụ Huyện ủy.
Nhìn chung, thống nhất với dự thảo báo cáo đã trình ra tại hội nghị. Sau khi tiếp thu Quyết định số 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị; Quyết định số 4050-QĐ/TU, ngày 11/5/2010 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, Huyện ủy ban hành Quyết định số 644-QĐ/HU, ngày 21/6/2010 về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, Nghị quyết số 01b-NQ/HU, ngày 13/10/2010 chuyên đề về công tác dân vận nhiệm kỳ 2010-2015 và tổ chức triển khai trong BCH Đảng bộ huyện, cán bộ chủ chốt, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Sau hội nghị triển khai cấp huyện, hầu hết các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, hệ thống chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, các đoàn thể huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn ban hành Quyết định về Quy chế công tác dân vận và tổ chức triển khai theo từng cơ quan, đơn vị, MTTQ, các đoàn thể, hội quần chúng. Kết quả triển khai được 77 cuộc có 1.176 cán bộ, đảng viên và nhân dân tham dự. Trong đó, tổ chức cơ sở đảng trực thuộc 58 cuộc, có 694 đảng viên tham dự. Huyện ủy và các chi đảng bộ cơ sở trực thuộc xác định được vai trò lãnh đạo của mình trong thực hiện quy chế; Thực hiện nghiêm việc phân công cấp ủy và đảng viên có năng lực trực tiếp lãnh đạo công tác dân vận và quán triệt cho mỗi đảng viên phải biết làm công tác dân vận; Định hướng nội dung hoạt động của khối Dân vận, MTTQ trong từng thời kỳ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ, các hội đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội; thực hiện tốt chế độ làm việc định kỳ với MTTQ, các hội đoàn, Dân vận với Công an, Quân sự; chỉ đạo kiểm tra sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp ủy cấp trên và của địa phương về công tác dân vận trong từng thời kỳ.

Thùy Dương