Giao ban tuyên giáo xã, thị trấn tháng 9/2013

Thứ ba - 01/10/2013 03:20 64 0

Giao ban tuyên giáo xã, thị trấn tháng 9/2013

Chiều 27/9/2013 tại văn phòng Đảng ủy xã Long Thành Nam, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành tổ chức Hội nghị giao ban tuyên giáo cơ sở định kỳ tháng 9/2013 nhằm sơ kết hoạt động tháng 9, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 10/2013.
Nhìn chung trong tháng 9/2013  tình hình tư tưởng và công tác tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn ổn định, các cấp ủy Đảng trong huyện tổ chức học tập, triển khai quán triệt nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) và các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư  ( khóa XI) cho cán bộ, đảng viên. Nhìn chung việc tổ chức triển khai, quán triệt ở các cấp được chuẩn bị chu đáo, đảng viên học tập nghiêm túc, tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt tỷ lệ 99,2% .
Các lễ hội hoạt động tôn giáo diễn ra đúng quy định của pháp luật, Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh đã tổ chức Hội yến Diêu trì cung thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước về dự lễ, tham quan, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo. Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang tăng cường công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm đảm bảo cho nhân dân đến tham quan dự lễ; cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, cơ sở đảm bảo chế độ trực lễ theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo huyện.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy, tuyên giáo cấp ủy cơ sở đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Tham mưu cho cấp ủy kịp thời triển, khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 ( khóa XI) cho cán bộ, đảng viên. Chủ động nắm tình hình và làm tốt công tác thông tin báo cáo, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và khoa giáo. Trong đó nổi bật là đã tham mưu BTV Huyện ủy báo cáo 5 năm thực hiện Thông báo số 130-TB/TW, ngày 10/01/2008 của Bộ Chính trị về giải quyết khiếu nại, tố cáo; giám sát việc xây dựng kế hoạch triển khai, quán triệt và thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4,5,6 ( khóa XI) của Đảng đối với đảng ủy xã Trường Hòa, Trường Đông, chi bộ Phòng Giáo dục-Đào tạo.
            Hướng dẫn cho các ngành chức năng tuyên truyền học tập chuyên đề năm 2013 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lấy ý kiến đóng góp dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; tuyên truyền kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2013;  tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới; các bản đồ cổ và phim tư liệu liên quan đến chủ quyền pháp lý của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa; tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Nghị quyết, kết luận, thông báo kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa XI). Tuyên truyền kết quả 01 năm thực hiện NQ Trung ương 4 (khóa XI); kết quả các chuyến thăm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta với các nước; kết quả đại hội Công đoàn Việt Nam và chuẩn bị đại hội MTTQ các cấp.
            Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cho tháng tới, đó là tham mưu thông báo kết luận kết quả giám sát việc tổ chức học tập, triển khai quán triệt Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương 4, 5, 6 đối với 03 tổ chức Đảng. Chủ động nắm tình hình để tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Định hướng cho Đài truyền thanh và các ngành liên quan tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền kỷ niệm ngày truyền thống ngành Dân vận của Đảng, Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ, ngày thành lập MTTQVN…tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới.
             Hồng Nhựt