Hội Nông dân huyện phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hướng dẫn chăn nuôi heo sinh sản cho nông dân xã Long Thành Trung

Thứ năm - 10/10/2013 17:30 60 0

Nhằm giúp cho bà con nông dân chăn nuôi heo trên địa bàn xã Long Thành Trung nâng cao hiểu biết và kỹ thuật trong chăn nuôi heo an toàn sinh học, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trong sản xuất. Sáng ngày 08/10/2013 Hội Nông dân huyện phối hợp cùng Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Tây Ninh mở lớp tập huấn khuyến nông về “Huớng dẫn chăn nuôi heo sinh sản” cho bà con trực tiếp chăn nuôi tại ấp Long Trung xã Long Thành Trung.
Đến tham dự buổi tập huấn có cán bộ Khuyến nông Tỉnh, đại diện của Hội nông dân huyện, xã và 25 học viên. Tại buổi tập huấn bà con nông dân đã được bà Phạm Thị Hiền - cán bộ Khuyến nông Tỉnh giới thiệu một số biện pháp về cách thức xây dựng chuồng trại phù hợp theo hướng an toàn sinh học; Kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng heo hậu, heo nái mang thai, heo nái đẻ và nuôi con như cách chăm sóc, thay đổi thời gian bấm răng cho heo con sau khi sinh; tấm suởi ấm cho heo con; cai sữa cho heo con lúc 21 đến 28 ngày tuổi; bột lăn ADVANCE DRY, khẩu phần và phương thức cho ăn; một số bệnh thường gặp, danh mục số cách phòng và trị bệnh ở Heo….
Qua lớp tập huấn với những kiến thức cơ bản đó nhằm giúp cho bà con nông dân nâng cao kiến thức, hiểu biết trong kỹ thuật chăn nuôi heo áp dụng vào thực tiễn đem lại hiệu quả sản xuất và nguồn kinh tế cao hơn. Góp phần cải thiện cuộc sống, vật chất, tinh thần cho bà con nông dân.

Tuyết Mai