Hòa Thành: dạy nghề trồng nấm bàu ngư cho thanh niên nông thôn

Chủ nhật - 31/08/2014 03:50 57 0

Hòa Thành: dạy nghề trồng nấm bàu ngư cho thanh niên nông thôn

Nhằm hướng nghiệp và dạy nghề cho thanh niên nông thôn, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Hòa Thành kết hợp với Đoàn thanh niên xã Long Thành Bắc tổ chức lớp dạy nghề trồng nấm bàu ngư cho 30 bạn đoàn viên thanh niên trong xã.
Trong thời gian 40 ngày (từ ngày 22/8/2014 – 2/10/2014) các bạn ĐVTN được Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Tây Ninh hướng dẫn lý thuyết và thực hành quy trình sản xuất nấm bàu ngư bằng phương pháp phun tưới tự động qua các công đoạn như ủ mạc cưa, đóng gói, hấp, cấy meo, làm giàn treo nấm, chăm sóc, tưới tự động và thu hoạch nấm… đạt hiệu quả kinh tế và an toàn cho người sử dụng. Đây là loại nấm dể trồng, chi phí đầu tư không cao lắm, không tốn diện tích đất. Theo đại diện Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh cho biết, trung bình chi phí để làm ra 1000 bịt phôi nấm có giá khoảng 3 triệu đồng nếu chăm sóc tốt, giữ được độ ẩm, tạo không gian mát mẽ là nấm phát triển, mỗi bịt phôi nấm cho ra khoảng trên 1/2 kg nấm thương phẩm. Nấm bàu ngư hiện nay rất được thị trường ưu chuộng, vì có giá trị dinh dưỡng cao nên bán rất có giá. Do đó, việc dạy nghề trồng loại nấm này sẽ tạo điều kiện cho thanh niên nông thôn hiểu biết cách thức làm và bắt tay vào sản xuất, đem lại lợi nhuận cho gia đình, cải thiện cuộc sống.

Nguyễn An