Đại hội công đoàn ngành giáo dục huyện nhiệm kỳ 2012 – 2017

Thứ năm - 11/10/2012 03:05 64 0

Đại hội công đoàn ngành giáo dục huyện nhiệm kỳ 2012 – 2017

Ngày 10/10/2012, Công đoàn ngành giáo dục huyện Hòa Thành tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2007 – 2012. Có 93 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.535 đoàn viên công đoàn trong ngành tham dự.
Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn giáo dục huyện Hòa Thành đã thực hiện 4 chương trình công tác trọng tâm và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, tham gia xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trưởng thành về phẩm chất đạo đức, chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; 100% cán bộ giáo viên đã được chuẩn hóa và có trên 61% đạt trên chuẩn; 100% đoàn viên công đoàn tham gia “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phấn đấu “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Ban chấp hành công đoàn các cấp còn phối hợp chính quyền thực hiện cuộc vận động “hai không” với 4 nội dung; phát động các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và xây dựng mô hình “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đặc biệt, công đoàn còn thường xuyên giám sát việc giải quyết chế độ chính sách và các khoảng phụ cấp, tiền lương, khen thưởng...cho cán bộ giáo viên, nhân viên; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn như xây tặng 7 căn nhà đại đoàn kết, tổ chức thăm hỏi động viên thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn, đau bệnh hiểm nghèo và tín chấp ngân hàng giải quyết vốn vay với lãi xuất ưu đãi, tạo điều kiện cho công đoàn viên phát triển kinh tế gia đình, trung bình từ 10 – 40 triệu đồng/người/ đợt vay vốn...
Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số khuyết điểm như công tác tuyên truyền giáo dục còn hình thức, nội dung chưa sâu sát thực tiển; cán bộ công đoàn còn kiêm nhiệm nên hoạt động còn hạn chế; việc phản ánh tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn còn chậm nên phần nảo ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ giáo viên và người lao động.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Hoài Việt, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục huyện Hòa Thành nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Nguyễn An