Hội Cựu chiến binh huyện tổ Hội nghị tổng kết 10 năm vay vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội.

Thứ sáu - 19/07/2013 20:45 88 0

Chiều ngày 10/7/2013, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm vay vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội.
Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.
Đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Nông – Phó Chủ tịch báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm vay vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội.
Hội Cựu chiến binh huyện Hòa Thành hiện có 8 Hội CCB cơ sở (7 xã, 1 thị trấn). Tổng số hội viên hiện nay là 533 đ/c (nam 510, nữ 23, đảng viên 173) đại đa số không có chế độ chính sách, sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ nên đời sống của hội viên hầu hết đều gặp khó khăn. Trong 10 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Hội cấp trên,các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh với NHCSXH huyện đã tạo mọi thuận lợi để cán bộ, hội viên CCB có vốn tăng gia sản xuất xóa đói, giảm nghèo nâng cao đời sống và phát triển kinh tế góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.
Trong 10 năm qua các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay, đã thành lập được 40 tổ tiết kiệm vay vốn CCB. Có 1.261 hộ gia đình vay vốn (trong đó có 206 hộ hội viên CCB). Huy động được các nguồn vốn vay theo lũy kế đến cuối năm 2012 là 13.822.101.000đ. Trong đó vay Chương trình hộ nghèo 2.493.647.000đ. Vay chương trình học sinh sinh viên 4.773.681.000đ, vay chương trình giải quyết việc làm 1.757.510.000đ, vay chương trình nước sạch vệ sinh môi trường 4.797.273.000đ. Với số vốn khai thác được từ các chương trình của NHCSXH cho vay đã giải quyết được 1.257 hội viên và con em hội viên có việc làm mới, việc làm thêm, tạo điều kiện cho 120 con em vào học các trường đại học và cao đẳng giúp cho 25 hộ CCB nghèo có điều kiện đi học.
 Đối với các hộ CCB khi được vay vốn đã biết sử dụng tiền vay để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế cao như các ngành nghề: Trồng nhãn, trồng cây cảnh, trồng rau an toàn với nuôi cá nước ngọt v.v…
Qua 10 năm thực hiện Hội CCB các xã, thị trấn đã tham mưu chính quyền cơ sở xét duyệt đúng đối tượng vay vốn, làm tốt công tác hướng dẫn người vay lập hồ sơ vay vốn theo quy trình, thủ tục quy định.
Hàng năm thực hiện tốt công tác đối chiếu nợ công khai kịp thời đảm bảo đúng theo quy định.

Hội nghị còn khen thưởng 02 tập thể: Hội CCB xã Long Thành Trung, Hội CCB Thị trấn Hòa Thành và 02 cá nhân là đ/c Hồ Ngọc Quới và đ/c Nguyễn Minh Hảo đã có thành tích tốt trong công tác vay vốn ủy thác NHCSXH.

Phương Thảo