Hoà Thành: Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Trường Đông

Thứ sáu - 07/04/2023 14:43 508 0
Sáng 7.4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Hoà Thành - Lê Hồng Vân làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023, tại xã Trường Đông.
Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn, lãnh đạo xã Trường Đông cho biết, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian qua cấp ủy, chính quyền địa phương xã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành nhằm tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao các tiêu chí đã đạt được.

Đến nay, xã Trường Đông đã thực hiện đạt 12/19 tiêu chí, còn lại 7 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 5 (giáo dục), tiêu chí 10 (thu nhập), tiêu chí 11 (nghèo đa chiều), tiêu chí 13 (tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn), tiêu chí 14 (y tế), tiêu chí 17 (môi trường), tiêu chí 18 (chất lượng môi trường sống).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thị xã - Lê Hồng Vân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của địa phương đã đạt được trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua.

Đồng thời, ông đề nghị xã Trường đông khẩn trương tiến hành rà soát, đánh giá lại các tiêu chí chưa đạt và các tiêu chí đạt nhưng chưa bền vững, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo phụ trách từng công việc cụ thể; thường xuyên theo sát đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đối với các ban, ngành của Thị xã cần quan tâm, bám sát quá trình thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách, hướng dẫn, hỗ trợ xã Trường Đông thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM kiễu mẫu trong năm 2023./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị,    Võ Liêm - Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh