BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ VÀ CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG PHƯỜNG HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN ĐỢT 2 NĂM 2020

Thứ hai - 07/12/2020 15:00 87 0

Vừa quan, tại phòng họp Đảng ủy phường Hiệp Tân, Ban chỉ đạo công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng phường Hiệp Tân tổ chức triển khai kế hoạch làm công tác dân vận đợt 2 năm 2020. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các ban ngành, đoàn thể phường; bí thư, trưởng Ban quản lý 5 khu phố.

HỌP CÔNG TÁC DÂN VẬN ĐỢT 2_Key_07122020073542.jpg

Trong Hội nghị, Ban chỉ đạo đã thông qua Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 2 năm 2020. Theo đó, thời gian làm công tác dân vận sẽ là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 16/12 đến hết ngày 30/12, thời gian dự kiến tổ chức tổng kết công tác sẽ vào ngày 30/12 tại hội trường UBND phường. Trực tiếp tham gia các hoạt động hàng ngày dự kiến từ 40 đến 50 người gồm lực lượng dân quân thường trực, lực lượng công an phường, bảo vệ dân phố; đoàn viên, hội viên các ban ngành đoàn thể phường, cán bộ, nhân dân và ban cai quản họ đạo tại địa phương. Đợt công tác lần này bao gồm các hoạt động xã hội như phát hoang, dọn dẹp vệ sinh, đắp đá các tuyến đường bị hư hại trên địa bàn; trồng hoa trên các tuyến đường; vận động nhân dân đăng ký thu gom rác thải; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo; thăm, tặng quà cho gia đình chính sách. Đặc biệt, trong dịp này, Ban chỉ đạo sẽ tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 trong cộng đồng, vận động nhân dân thực hiện tốt thông điệp 5K "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách - Không tập trung – Khai báo y tế" trong phòng chống dịch bệnh.

Việc triển khai làm công tác dân vận đợt này nhằm mục đích phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị địa phương; vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng an ninh; lập thành tích kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944  - 22/12/2020); kỷ niệm 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).

Triều Dương – Phường Hiệp Tân