HỘI ĐỒNG XÉT DUYỆT TRỢ GIÚP XÃ HỘI PHƯỜNG HIỆP TÂN HỌP XÉT DUYỆT ĐỐI TƯỢNG HƯỞNG TRỢ CẤP BẢO TRỢ XÃ HỘI

Thứ ba - 08/12/2020 14:00 98 0

Vừa qua, tại hội trường UBND phường Hiệp Tân, Hội đồng xét duyệt trợ giúp xã hội phường Hiệp Tân tổ chức Họp xét duyệt đối tượng đề nghị được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo UBND phường, đại diện Trạm y tế, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường cùng gia đình 16 hộ có người bị khuyết tật trong gia đình.

HỌP XÉT HƯỞNG TRỢ CẤP_Key_08122020065704.jpg

Trong buổi họp, Phó trưởng Trạm y tế phường Hiệp Tân đã đề xuất danh sách gồm 16 cá nhân bị khuyết tật trên địa bàn, có hoàn cảnh khó khăn cần được sớm hỗ trợ. Các thành viên của Hội đồng xét duyệt đã thẩm định danh sách với tinh thần trách nhiệm cao nhằm xác định đúng người khuyết tật, đưa vào đúng mức hỗ trợ, đảm bảo công khai minh bạch. Qua buổi họp, Hội đồng xét duyệt đã thống nhất cấp bảo trợ xã hội cho 16/16 cá nhân được đề xuất, trong đó có 1 cá nhân bị khuyết tật vận động, mức độ đặc biệt nặng nên được hưởng mức bảo trợ 675.000 đồng tháng. Đặc biệt, có 2 trường hợp là trẻ em dưới 6 tuổi bị khuyết tật được quan tâm hỗ trợ chế độ kịp thời.

Hồ sơ hưởng trợ cấp của cá nhân bị khuyết tật sẽ được tiếp tục hoàn thiện để kịp thời hỗ trợ, san sẻ khó khăn với gia đình các hộ này. Dự kiến, các cá nhân được xét duyệt sẽ hưởng chế độ từ tháng 12/2020.

Triều Dương – Phường Hiệp Tân