Thường trực HĐND phường Hiệp Tân tổ chức phiên giải trình công tác quản lý nhà nước về kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường bộ trên địa bàn phường

Thứ ba - 22/09/2020 14:00 91 0

Chiều ngày 17/ 9/2020, bà Trần Thị Kim Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân đã chủ trì phiên giải trình công tác quản lý nhà nước về kiểm tra, lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường bộ trên địa bàn phường. Tham dự phiên giải trình có các ông bà là đại diện Đảng ủy - HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hiệp Tân, Trưởng và phó hai ban HĐND phường, đại diện đơn vị đại biểu HĐND phường ở khu phố và trưởng các khu phố.

Họp HĐND phường Hiệp Tân_Key_22092020064734.png

Tại phiên giải trình, Ông Nguyễn Thanh Tâm – PCT. UBND phường báo cáo, phường Hiệp Tân là đô thị tiếp giáp thành phố Tây Ninh và phường Long Hòa, Thị xã Hòa Thành đa số người dân sống bằng nghề kinh doanh, mua bán, nên tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh mua bán diễn ra thường xuyên. Nhận thấy được thực trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng mỹ quang đô thị. Từ đầu năm 2020, UBND phường đã xây dựng kế hoạch chấn chỉnh tình trạng vi phạm hành lang đường bộ trên địa bàn phường, kết quả trong 8 tháng đầu năm 2020 đã tổ chức ra quân tuyên truyền vận động được 52 cuộc, với 1.508 lượt người tham dự, lập biên bản xử phạt 14 trường hợp vi phạm. Từ đó tạo sự chuyển biến, ý thức chấp hành giao thông đường bộ từng bước đã đi vào nề nếp, việc lấn chiếm, tái lấn chiếm có phần hạn chế, ý thức chấp hành của người dân ngày càng được nâng lên, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và mỹ quang đô thị.

Phát biểu thảo luận tại phiên giải trình, đại biểu HĐND đã đặt ra nhiều vấn đề trong công tác quản lý nhà nước về lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường bộ như tình trạng mua bán lấn chiếm hành lang đường bộ tại khu vực chợ Hiệp Trường, tình trạng các quán ăn kinh doanh để xe lấn chiếm vỉa hè…. đề nghị UBND cần có kế hoạch và giải pháp cụ thể thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận phiên giải trình bà Trần Thị Kim Nguyệt – Chủ tịch HĐND phường yêu cầu trong thời gian tới UBND phường cần tiếp tục phối hợp các hợp các Hội đoàn thể, Ban quản lý các khu phố tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân để nâng cao nhận thức của người dân; tiếp tục tuần tra nhắc nhở, vận động nhân dân không lấn chiếm hành lang đường bộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và thực hiện tốt nghị quyết Đảng ủy, nghị quyết HĐND và kế hoạch UBND phường về xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Thùy Dương – TT. HĐND phường Hiệp Tân