THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG HIỆP TÂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2020

Thứ sáu - 25/09/2020 14:00 75 0

Sáng ngày 23/9/2020, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị và Nhân dân trên địa bàn phường năm 2020. Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Hữu – Thị ủy viên– Bí thư Đảng ủy phường, Bà Trần Thị Kim Nguyệt – CT. HĐND phường, ông Lâm Tiến Thành – CT.UBND phường. Tham dự hội nghị có ông Võ Xuân Phong – PCT.UBMTTQVN thị xã Hòa Thành, đại diện TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Hiệp Tân.

Tại  Hội nghị, Ông Lâm Tiến Thành  – CT. UBND phường đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND phường Hiệp Tân báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2020 bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số chỉ tiêu còn hạn chế như: Công tác thu phí, lệ phí; thu xử phạt hành chính cấp phường giảm so với cùng kỳ; vận động quỹ phòng chống thiên tai đạt thấp; Tình trạng các hộ dân sử dụng đất sai mục đích và lấn chiếm hành lang đường bộ còn xảy ra; Công tác kết nạp đảng viên mới đạt thấp so với chỉ tiêu được giao; Nguồn tuyển quân còn khó khăn, không có công dân trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ là đảng viên; Biên chế công an phường chưa đảm bảo lực lượng; Trang thiết bị phục vụ cho các đoàn thể chính trị xã hội như bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ, đã xuống cấp, chưa được trang bị mới. Nguyên nhân hạn chế là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế và đời sống nhân dân; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành vi lấn chiếm vĩa hè, hành lang giao thông đường bộ chưa thường xuyên, chưa quyết liệt; công tác phát triển đảng viên gặp khó khăn về nguồn kết nạp.

Tại buổi đối thoại Đảng ủy – HĐND – UBND phường đã ghi nhận 8 lượt ý kiến của Nhân dân phường tập trung vào các vấn đề sau: Công tác quản lý các nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội còn khó khăn trong việc thu hồi nợ; Nhu cầu đào tạo nghề nông thôn cần khảo sát trước khi mở lớp;  Dự án chế độ xóa đói giảm nghèo hằng năm và những chính sách đối với hộ nghèo trên địa bàn phường; Quy trình thủ tục ủy quyền làm hồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách còn khó khăn cho người dân; Công chức tại bộ phận một cửa còn gây khó khăn trong công tác giải quyết hồ sơ cho người dân….Qua các ý kiến của nhân dân trên địa bàn phường đã được lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường làm rõ và được nhân dân đồng tình, thống nhất.

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại ông Nguyễn Hữu – Thị ủy viên – Bí thư  Đảng ủy phường  đánh giá  cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của phường.  Tuy nhiên trong thời gian tới cần có giải pháp đột phá đối với các chỉ tiêu còn thấp nhằm thực hiện đạt và vượt  nghị quyết của Đảng ủy – HĐND và kế hoạch UBND phường Hiệp Tân năm 2020.

Thùy Dương – TT. HĐND phường Hiệp Tân