Thứ bảy - 20/08/2022 17:17 108 0
Ngày 18/8/2022, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát việc ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính năm 2022. Đoàn giám sát do Bà Phan Thị Kim Phướng – Phó Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính năm 2022. Kết quả trong năm 2022, UBND phường đã ban hành 109 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền 149.250.000 đồng, trong đó: lĩnh vực an ninh, trật tự: 94 quyết định, 94 đối tượng, số tiền phạt: 124.500.000 đồng; lĩnh vực đất đai: 03 quyết định, 03 đối tượng, số tiền phạt: 10.500.000 đồng; lĩnh vực vệ sinh, môi trường: 04 quyết định, 04 đối tượng, số tiền phạt: 6.000.000 đồng; lĩnh vực khác: 08 quyết định, 08 đối tượng, số tiền phạt: 8.250.000 đồng. Đã chấp hành nộp phạt là 98 đối tượng, với số tiền 132.750.000đ, còn lại 11 đối tượng chưa chấp hành nộp phạt, với số tiền 16.500.000đ, do các đối tượng không có việc làm ổn định, không có tài sản cưỡng chế.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó Đoàn giám sát đã chỉ ra một số vấn đề trong việc ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, như: cần tích cực phối hợp với ban ngành đoàn thể trong việc triển khai, tuyên truyền văn bản pháp luật giúp người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, bộ phận chuyên môn cần tích cực nghiên cứu văn bản hướng dẫn của cấp trên trong công tác xử lý các hành vi vi phạm hành chính không để xảy ra “tình trạng oan sai, xử lý đúng người đúng tội”. Cần có giải pháp để xử lý triệt để số trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai, xây nhà trên đất lúa, sử dụng đất sai mục đích. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý số trường hợp vi phạm trên lĩnh vực ANTT. Để tăng được các khoản thu địa phương hưởng 100%, nhất là thu phạt-thu khác. Đồng thời, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Kết thúc cuộc giám sát, Bà Phan Thị Kim Phướng – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt công tác xử lý các hành vi vi phạm hành chính trên địa bàn phường./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc

Nguồn tin:    TT.HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC